Mừng “Trò chơi âm nhạc” tròn hai tuổi

Sau 2 năm chính thức ra mắt, Trò chơi âm nhạc của VTV đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Để kỷ niệm sinh nhật tuổi lên 2, Trò chơi âm nhạc tổ chức một Gala âm nhạc, phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 7-9-2007, hứa hẹn nhiều bất ngờ với sự tham gia của hàng loạt MC tên tuổi phía Bắc. 2 MC quen thuộc của chương trình, Diễm Quỳnh và Anh Tuấn, tham gia với tư cách khách mời, còn MC điều khiển chương trình được chuyển giao cho nhà báo Lại Văn Sâm.

Chương trình “Trò chơi âm nhạc” ngày càng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Giã từ vai trò MC, Anh Tuấn và Diễm Quỳnh thật nồng nàn khi cùng nhau song ca bài Thiên đường gọi tên. Đã lâu không xuất hiện trên truyền hình nhưng dường như sức hút của Diễm Quỳnh vẫn không giảm, cô làm cả trường quay S9 khi nhẹ nhàng, lúc sôi động theo những ca khúc mình thể hiện. Cuộc biểu dương lực lượng MC phía Bắc còn có thêm sự hỗ trợ từ 2 gương mặt đang lên của Đài truyền hình Việt Nam, đó là MC Lê Anh (của chương trình Cửa sổ du học và Theo dòng lịch sử) và MC Thanh Vân (của chương trình Quán âm nhạc), trong vai khách mời, phối hợp nhịp nhàng với 2 đội trưởng quen thuộc của chương trình là Hồ Hoài Anh và Sỹ Luân…

Trò chơi âm nhạc có nguồn gốc từ chương trình The Lyrics Board ra đời 15 năm trước đây trên truyền hình Ireland và tiếp tục phát sóng tới nay. Nhiều ngôi sao ca nhạc đã tham gia Trò chơi âm nhạc bởi đây là một sân chơi dành cho các ca sĩ, những người có năng khiếu, có kiến thức về âm nhạc. Khác với nhiều chương trình game show ca nhạc khác, Trò chơi âm nhạc được dàn dựng trên một sân khấu nhỏ, khán giả ngồi quây quần với 2 đội chơi để tăng thêm sự ấm áp và sôi động của chương trình. Tuy người chơi phải có năng khiếu về âm nhạc nhưng không vì thế mà tính đại chúng của chương trình bị giảm sút. “Chúng tôi đã học được nhiều điều từ chương trình này. Có thể đó là một bài hát gắn liền với một sự kiện lịch sử hay đơn giản chỉ là một bài hát khơi gợi những kỷ niệm đã qua gây nhiều xúc động…” - chị Nguyễn Thu Mai (đường Phạm Viết Chánh, quận 1, TPHCM) cho biết.

PHẠM NGỌ

Các tin, bài viết khác