MV “Trốn tìm” giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube

SGGPO
Vừa vươn lên Top 1 Trending, MV Trốn tìm đã giúp Đen Vâu thiết lập kỷ lục nghệ sĩ V-pop có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube từ trước đến nay. 
MV 'Trốn tìm' giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube  ảnh 1 Hơn 1 ngày ra mắt, MV "Trốn tìm" của Đen Vâu chính thức đạt Top 1 Trending

Sản phẩm âm nhạc Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau hơn 1 ngày phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 7,1 triệu lượt xem, hơn 489 ngàn lượt yêu thích và gần 39 ngàn lượt bình luận. 

Kết hợp cùng nhóm MTV, boyband huyền thoại một thời của V-pop, để dành tặng khán giả những giai điệu đậm chất hoài niệm, Đen Vâu đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trong MV Trốn tìm.

Vừa vươn lên Top 1 Trending, MV Trốn tìm đã giúp Đen Vâu thiết lập kỷ lục nghệ sĩ V-pop có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube từ trước đến nay.

Các MV giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam của Đen Vâu là: Bài này chill phết (kết hợp với Min); Hai triệu năm, Lối nhỏ, Vì yêu cứ đâm đầu (kết hợp Min, JustaTee); Làm gì phải hốt (kết hợp Hoàng Thuỳ Linh, JustaTee); Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực, Đi về nhà (kết hợp JustaTee); Cho mình em (kết hợp với Binz), Trốn tìm (kết hợp cùng MTV band)...

Anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có chuỗi 11 sản phẩm đạt Top 1 Trending YouTube liên tục.

MV 'Trốn tìm' giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube  ảnh 2 MTV band
Là một ca khúc được sáng tác bởi Đen Vâu, đánh dấu sự trở lại của nam rapper sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi về nhà, Trốn tìm gây ấn tượng bởi phần lời ca đậm triết lý về tình yêu và cuộc đời.
Ngay sau khi phát hành, Trốn tìm khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” qua những câu hát và câu rap đáng suy ngẫm. Dưới phần bình luận của MV trên YouTube, khán giả đã để lại nhiều bình luận đồng cảm, bày tỏ sự bất ngờ với sáng tác mới anh. 
MV 'Trốn tìm' giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube  ảnh 3
MV 'Trốn tìm' giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube  ảnh 4 Đen Vâu cùng MTV gợi ký ức tươi đẹp của nhiều người trẻ

Nhiều khán giả đã dành lời khen cho màn kết hợp lần đầu tiên của Đen Vâu và MTV, bất ngờ vì phần hoà giọng đầy cảm xúc của nam rapper và nhóm nhạc huyền thoại.

Trốn tìm cũng đánh dấu lần hiếm hoi phần giai điệu nổi bật hơn phần rap trong một sáng tác của Đen Vâu, tạo cảm giác bâng khuâng và da diết cho người nghe khi nhớ về những ký ức đẹp trên hành trình trưởng thành của mình. 

Được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng và The Red Team, MV Trốn tìm cũng mang đậm tinh thần âm nhạc của Đen Vâu khi quay hình chỉ trong một bối cảnh.

Xuyên suốt MV, Đen Vâu chỉ vào vai một cái cây, chứng kiến toàn bộ quá trình trưởng thành của một cô gái. Những hình ảnh đậm chất ẩn dụ và mang màu sắc du mục, hoang dã của MV nhanh chóng trở thành “viral” khắp mạng xã hội. 

MV 'Trốn tìm' giúp Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV Top 1 Trending YouTube  ảnh 5 Suốt MV, Đen Vâu vào vai một cái cây

Trốn tìm ra đời sau khi Đen Vâu dành thời gian nghe lại những ca khúc đình đám một thời và đọc tâm sự của thế hệ đi trước: “Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên mình cũng chơi như vậy. Có điều, đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa, chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ”. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc thiếu nhi: Thay đổi tư duy, thúc đẩy nhạc sĩ sáng tạo

Âm nhạc thiếu nhi: Thay đổi tư duy, thúc đẩy nhạc sĩ sáng tạo

“Lâu rồi hiếm thấy những ca khúc mới dành cho trẻ em được lan tỏa, phổ biến rộng. Giờ nhiều khi thấy con và mấy đứa nhỏ hàng xóm hát mấy ca khúc của người lớn mà giật mình…”. Lời than thở này của một phụ huynh dường như cũng nói đến thực trạng thiếu hụt các sáng tác mới dành cho thiếu nhi hiện nay.

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />