Mỹ áp thuế cao đối với pin Mặt trời và máy giặt nhập khẩu

SGGP
Tổng thống Donald Trump, ngày 22-1 đã phê chuẩn áp mức thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu pin Mặt trời và máy giặt để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước.
Theo quyết định trên, mức thuế đối với máy giặt dân dụng lớn nhập khẩu lên đến 50% trong 3 năm và 30% đối với pin Mặt trời trong 4 năm. 

Quyết định của Tổng thống Donald Trump một lần nữa thể hiện rõ những chính sách bảo hộ kinh tế của chính quyền Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump. 

Trong một diễn biến khác, Bộ Thương mại Mỹ đã báo cáo với Tổng thống Donald Trump kết quả điều tra về mức độ ảnh hưởng của việc nhập khẩu nhôm ồ ạt đối với an ninh quốc gia. Theo quy định, Tổng thống Donald Trump sẽ có 90 ngày để đưa ra quyết định hành động dựa trên các kết quả điều tra. 

° Ngày 23-1, trong cuộc họp tại Brussels (Bỉ), Liên minh châu Âu (EU) đã đưa 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Panama, Hàn Quốc, Tunisia, Mông Cổ, Macau (Trung Quốc), Grenada và Barbados ra khỏi danh sách đen chỉ vài tuần sau khi các bộ trưởng tài chính EU thông qua danh sách 17 nước và vùng lãnh thổ ngoài EU bị cho là các “thiên đường thuế”.

NGUYÊN VY - HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.