Mỹ: Bắt gần 600 người nhập cư bất hợp pháp

(SGGP-12G).- Các nhà chức trách bang Mississippi vừa bắt 595 người nhập cư bất hợp pháp trong một cuộc bố ráp nhà máy công nghiệp Howard. Trong số này, 100 người đã được thả vì lý do nhân đạo, hầu hết là các bà mẹ có con nhỏ, 475 người được chuyển đến Cơ quan nhập cư và hải quan Mỹ để tiếp tục điều tra về đường dây đưa người làm việc bất hợp pháp tại khu vực này. Nhóm còn lại, dưới 18 tuổi, được chuyển đến văn phòng điều tra của cơ quan tái định cư dành cho dân tị nạn.

Theo hãng tin AP, những người nhập cư này đến từ Brazil, El Salvador, Đức, Guatemala, Honduras, Mexico, Panama và Peru. Các nhà chức trách Mỹ cho biết, cuộc bố ráp này là một lời cảnh báo dành cho các công nhân và chủ lao động. Trước đó, vào tháng 5, nhà chức trách cũng đã tiến hành một chiến dịch lớn tại một số nhà máy ở bang Iowa, bắt khoảng 400 người nhập cư bất hợp pháp.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.