Mỹ: Đẩy mạnh thương mại hóa công nghệ năng lượng sạch

Bộ Năng lượng Mỹ thông báo sẽ rót tiền để giải quyết những thách thức trong việc triển khai các công nghệ năng lượng sạch, đẩy mạnh thương mại hóa các công nghệ này.

Kế hoạch bao gồm các dự án nhắm vào sản xuất, công ty khởi nghiệp, lĩnh vực bán dẫn, ươm mầm tài năng và kết nối, thông qua các phòng thí nghiệm quốc gia của Mỹ.

Nguồn tài trợ là quỹ thương mại hóa trị giá 18,4 triệu USD, nhằm giải quyết “các rào cản, lỗ hổng và nguyên nhân gốc rễ” trong việc thương mại hóa các công nghệ này. 

Một quan chức Bộ Năng lượng Mỹ cho hay, quá trình lựa chọn các dự án của Quỹ Thương mại hóa công nghệ năm nay được thực hiện theo cách tiếp cận mới, vốn đã được đề ra trong Luật Năng lượng năm 2020.

Theo đó, tiêu chí lựa chọn không nhằm vào các loại năng lượng cụ thể như gió hoặc mặt trời, mà tập trung vào các vấn đề dài hạn đối với các dạng năng lượng khác nhau.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.