Mỹ để ngỏ khả năng mở rộng đàm phán ngoại giao với Iran

SGGP
Ngày 6-6, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Iran Brian Hook cho biết, Washington vẫn để ngỏ khả năng đàm phán rộng hơn với Tehran về chương trình hạt nhân của Iran và các vấn đề khác. Tuy nhiên, cho đến nay, các cuộc đàm phán mới chỉ dừng ở mức thảo luận về việc thả tù nhân. 

Phát biểu với phóng viên một ngày sau khi Iran thả công dân Mỹ Michael White, ông Brian Hook nêu rõ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng ngoại giao trong nhiều năm.

Đại diện của Mỹ cũng cho biết, hai bên tới nay mới chỉ dừng ở việc thảo luận về trao đổi tù nhân mà chưa thể tiến xa tới các vấn đề như chương trình hạt nhân Iran.

Ông B.Hook cũng cho biết, Washington dự định bám sát chính sách trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt với Tehran để buộc Iran trở lại bàn đàm phán về các vấn đề như chương trình hạt nhân.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />