Mỹ: Dịch cúm tấn công 36 tiểu bang

SGGP
USA Today đưa tin, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch cúm đã xuất hiện ở 36 tiểu bang nước này, trong đó có 21 bang có trường hợp nhiễm cúm cao hơn bình thường.
Khoảng 13.000 trường hợp nhiễm cúm đã được xác nhận, cao gấp 6 lần cùng thời điểm vào năm ngoái. Theo CDC, các trường hợp cúm có nguồn gốc từ virus cúm H3N2 đang xảy ra sớm tại nhiều nơi trên nước Mỹ trong năm nay, một phần vì thời tiết giá lạnh và cũng do loại vaccine đang sử dụng không hoàn toàn phát huy hiệu lực với chủng virus cúm hiện nay. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngay cả trong trường hợp thuốc điều trị đúng loại virus cúm, mức độ hữu hiệu chỉ vào khoảng từ 40%-60%. 

Từ đầu mùa cúm (bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến khoảng tháng 5 hàng năm), tiểu bang Arizona đã ghi nhận số ca mắc cúm tăng gấp 9 lần so với cùng thời gian này năm ngoái. Riêng tại bang California, 11 người dưới 65 tuổi đã tử vong vì cúm. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.