Mỹ: Dịch cúm tấn công 36 tiểu bang

SGGP
USA Today đưa tin, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch cúm đã xuất hiện ở 36 tiểu bang nước này, trong đó có 21 bang có trường hợp nhiễm cúm cao hơn bình thường.
Khoảng 13.000 trường hợp nhiễm cúm đã được xác nhận, cao gấp 6 lần cùng thời điểm vào năm ngoái. Theo CDC, các trường hợp cúm có nguồn gốc từ virus cúm H3N2 đang xảy ra sớm tại nhiều nơi trên nước Mỹ trong năm nay, một phần vì thời tiết giá lạnh và cũng do loại vaccine đang sử dụng không hoàn toàn phát huy hiệu lực với chủng virus cúm hiện nay. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngay cả trong trường hợp thuốc điều trị đúng loại virus cúm, mức độ hữu hiệu chỉ vào khoảng từ 40%-60%. 

Từ đầu mùa cúm (bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến khoảng tháng 5 hàng năm), tiểu bang Arizona đã ghi nhận số ca mắc cúm tăng gấp 9 lần so với cùng thời gian này năm ngoái. Riêng tại bang California, 11 người dưới 65 tuổi đã tử vong vì cúm. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />