Mỹ điều tra vụ giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng

SGGPO
Ngày 6-11, giới chức bang Texas (Mỹ) đã mở cuộc điều tra hình sự về thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở thành phố Houston khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện.

Quang cảnh tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng. Nguồn: CNN

Quang cảnh tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng. Nguồn: CNN

Cảnh sát trưởng thành phố Houston Troy Finner cho biết cuộc điều tra được thực hiện với cáo buộc giết người và tàng trữ ma túy. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 25 người để thẩm vấn. 

Vụ giẫm đạp xảy ra tại buổi biểu diễn của rapper Travis Scott có khoảng 50.000 người tham dự, khi đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu và gây ra tình trạng hỗn loạn.

Theo Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner, vụ việc khiến 8 nạn nhân trong độ tuổi từ 14-27 thiệt mạng và 25 người phải nhập viện điều trị. 

Hiện hơn 520 cảnh sát và 750 nhân viên an ninh đã được triển khai tới hiện trường làm nhiệm vụ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.