Mỹ điều tra vụ giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng

SGGPO
Ngày 6-11, giới chức bang Texas (Mỹ) đã mở cuộc điều tra hình sự về thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở thành phố Houston khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện.

Quang cảnh tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng. Nguồn: CNN

Quang cảnh tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người thiệt mạng. Nguồn: CNN

Cảnh sát trưởng thành phố Houston Troy Finner cho biết cuộc điều tra được thực hiện với cáo buộc giết người và tàng trữ ma túy. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 25 người để thẩm vấn. 

Vụ giẫm đạp xảy ra tại buổi biểu diễn của rapper Travis Scott có khoảng 50.000 người tham dự, khi đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu và gây ra tình trạng hỗn loạn.

Theo Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner, vụ việc khiến 8 nạn nhân trong độ tuổi từ 14-27 thiệt mạng và 25 người phải nhập viện điều trị. 

Hiện hơn 520 cảnh sát và 750 nhân viên an ninh đã được triển khai tới hiện trường làm nhiệm vụ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.