Mỹ đơn phương siết chặt cấm vận Triều Tiên

SGGP

Ngày 28-5, Chính phủ Mỹ tuyên bố siết chặt lệnh cấm vận với Triều Tiên vì chương trình phát triển vũ khí và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Theo Kyodo, quyết định này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc và Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhằm áp dụng các biện pháp cấm vận cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, 2 ngân hàng, 1 công ty thương mại và 1 cá nhân là mục tiêu của lệnh cấm vận mới do đã hỗ trợ các chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cam kết tăng cường hợp tác ba bên hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và cho biết, họ vẫn sẵn sàng tổ chức đối thoại với Triều Tiên mà không có điều kiện tiên quyết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />