Mỹ đơn phương siết chặt cấm vận Triều Tiên

SGGP

Ngày 28-5, Chính phủ Mỹ tuyên bố siết chặt lệnh cấm vận với Triều Tiên vì chương trình phát triển vũ khí và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Theo Kyodo, quyết định này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc và Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhằm áp dụng các biện pháp cấm vận cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, 2 ngân hàng, 1 công ty thương mại và 1 cá nhân là mục tiêu của lệnh cấm vận mới do đã hỗ trợ các chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cam kết tăng cường hợp tác ba bên hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và cho biết, họ vẫn sẵn sàng tổ chức đối thoại với Triều Tiên mà không có điều kiện tiên quyết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />