Mỹ Dung thế chân Mỹ Tâm

Ca sĩ Mỹ Dung, gương mặt khả ái của Sao Mai - Điểm hẹn 2004, đã được chọn thế chân Mỹ Tâm sau khi hợp đồng quảng cáo của “họa mi tóc nâu” với Hãng Pepsi Việt Nam chấm dứt. Trước khi những hình ảnh Mỹ Dung gắn với các sản phẩm của hãng này được tung ra vào đầu năm tới, Tuần san SGGP Thứ Bảy đã trò chuyện với cô.

- Mỹ Dung có thể “bật mí” đôi chút về hợp đồng với Pepsi?

- Tôi và Kasim Hoàng Vũ được mời ký cùng lúc, thời hạn hợp đồng là hai năm. Ngoài chương trình thu hình quảng cáo, cùng với đại diện Pepsi, chúng tôi đã đi thăm làng trẻ mồ côi, thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dự lễ kỷ niệm sinh nhật của Pepsi và sẽ tham gia các hoạt động xã hội khác cũng như các chương trình khuếch trương sản phẩm của Pepsi khi có yêu cầu...

- Chưa phải là một tên tuổi của thị trường ca nhạc, vậy Mỹ Dung có biết vì sao Pepsi chọn mình?

- Họ không giải thích cụ thể lý do của sự lựa chọn nhưng nghe nói họ chọn tôi vì tôi có gương mặt sáng trong số các ca sĩ vào VCK giải Sao Mai – Điểm hẹn năm đó. Thực ra, ngoại hình tôi không nổi trội, tôi chỉ cao 1,63m, mặt không trái xoan, mũi cũng không dọc dừa, số đo “3 vòng” cũng chưa chuẩn.

- Có người nói rằng, Pepsi chọn Mỹ Dung vì nhìn thấy tương lai Mỹ Dung có thể vươn tới vị trí “sao” như Mỹ Tâm hiện giờ?

- Đó cũng là cái đích mà tôi luôn cố gắng bằng chính chuyên môn và thực lực của mình. Tôi quan niệm, đi chậm mà chắc vẫn tốt hơn.

- Nghe nói, trị giá hợp đồng trước đó với Mỹ Tâm tới hàng trăm triệu đồng, còn với Dung thì sao?

- Thật sự, khi ký hợp đồng tôi không nghĩ nhiều đến chuyện tiền nong. Được Pepsi “để mắt” khiến tôi vui và quên đi những lợi ích kinh tế khác, do đó tôi không cân nhắc nhiều và cũng không so sánh với ai, mặc dù giá trị hợp đồng của tôi có thể chỉ bằng 1/10 của Mỹ Tâm.

Đôi nét về Mỹ Dung
Sinh năm 1982 tại Hà Nội, là con út trong một gia đình có 4 chị em gái và không ai theo nghệ thuật; HCV Liên hoan Tiếng hát ngành giáo dục-đào tạo năm 2000; Giải ba giọng hát hay Hà Nội 2002; Cùng với Tùng Dương và Kasim Hoàng Vũ là 1 trong 3 ca sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất qua hệ thống điện thoại tại Sao Mai - Điểm hẹn 2004.

- Sao Mỹ Dung không tìm một “ông bầu” để lo liệu những việc lớn như  khi vào Nam nửa năm nay để làm CD “Chuyện người con gái” và trước đó, khi ký hợp đồng với Công ty Siêu Mẫu Tinh Hoa?

- Hiện tại, tôi chỉ có anh Cường, người biên tập nhạc của Vũ trường New Century, Hà Nội, giúp đỡ và tư vấn về chuyên môn nhưng anh Cường rất bận nên tôi phải tự ký hợp đồng và “làm giá” các show biểu diễn. Cũng vì vậy mà có khi tôi bị hạ giá và chèn giá. Tôi biết trong Nam có những “ông bầu” mát tay nhưng đến nay tôi vẫn chưa tìm được người ưng ý. Tôi nghĩ, cần phải có thời gian và phải biết chọn lọc. Thật sự, sau giải Sao Mai, tôi đã ký hợp đồng với Công ty Siêu Mẫu Tinh Hoa nhưng sau thời gian hợp tác không thành, tôi đã chính thức rút lui khỏi hợp đồng.

- Như phần nhiều ca sĩ ngoài Bắc vào Nam lập nghiệp, Dung có định trụ lại ở Sài Gòn?

- Trong 6 tháng ở Sài Gòn để làm đĩa tôi khá vất vả vì một thân một mình, không quen biết ai, chẳng ai “móc show” để tôi đi diễn. Hơn nữa, như đã nói, tôi thiếu tính cạnh tranh và không thích bon chen. Tôi lại không quen sống xa gia đình, thế là cứ nửa tháng lại bay ra Hà Nội nên khá tốn kém. Nhịp sống Hà Nội hợp với tôi hơn. 

- Ngoài những lý do đó, có phải vì Dung còn có “một nửa” ở Hà Nội?

- Cũng một phần vì thế nhưng “một nửa” của tôi bảo rằng, tôi đi đâu thì người ấy sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

- Cảm ơn Dung!

CHI MAI


 

Các tin, bài viết khác