Mỹ: Gia tăng các vụ tấn công nhằm vào người châu Á

SGGP
Báo cáo mới của Stop AAPI Hate (một tổ chức theo dõi những vụ bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á và cư dân đảo Thái Bình Dương) công bố cho biết, tại Mỹ đã xảy ra 9.081 vụ tấn công nhằm vào người châu Á kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, từ tháng 3-2020 đến tháng 6-2021, tăng gần 2.500 vụ so với giai đoạn trước.

Tuần hành kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận người gốc Á tại New York (Mỹ) ngày 21-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tuần hành kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận người gốc Á tại New York (Mỹ) ngày 21-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Những vụ tấn công bao gồm từ việc quấy rối bằng lời nói trực tiếp và trực tuyến đến tấn công thân thể. Trong đó, gần 64% các vụ việc báo cáo được xác định là các trường hợp quấy rối bằng lời nói; 8,3% các vụ việc xảy ra qua mạng internet; gần 14% vụ tấn công thể xác, trong đó có 8,5% trường hợp nạn nhân bị “ho hoặc khạc nhổ”.

Theo Stop AAPI Hate, phần lớn các vụ việc xảy ra ở nơi công cộng, phụ nữ là nạn nhân trong 63% vụ việc. 

 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.