Mỹ gửi thư cho Iran

Hãng tin IRNA ngày 16-1 đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast khẳng định Mỹ đã gửi tới Iran một bức thư về vấn đề eo biển Hormuz. Bức thư do Đại sứ Mỹ tại LHQ Suzanne Rice trao cho đại diện của Iran tại LHQ. Nội dung bức thư chưa được tiết lộ. Ông Mehmanparast nhấn mạnh Iran đang xem xét và nếu thấy cần thiết sẽ hồi đáp.

Trong khi đó, cuộc tập trận phòng không với tên gọi “Austere Challenge 12” giữa hai nước Mỹ và Israel đã bị hoãn. Theo báo chí Israel, cuộc tập trận bị hủy do thiếu ngân sách nhưng một số chuyên gia cho rằng lý do thực sự là mối lo ngại gây thêm căng thẳng với Iran.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.