Mỹ: Hai tàu điện ngầm đâm nhau khiến 44 người bị thương

Ảnh: CNN

(SGGPO).- Hãng tin CNN cho biết, trưa nay, 19-7, hai tàu điện ngầm loại nhẹ tại ga San Francisco đã đâm nhau khiến ít nhất 44 người bị thương, trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn xảy ra lúc đoàn tàu L vừa ra khỏi một đường hầm nối trung tâm thành phố với các khu phố phía Tây thì va vào đoàn tàu K tại trạm gần khu phố thương mại West Portal.

* Trung Quốc: Hãng tin China.org.cn của Trung Quốc cho biết, sáng 19-7, một máy bay quân sự của Trung Quốc đang tham gia cuộc tập trận chung chống khủng bố mang tên "Sứ mệnh Hòa bình - 2009" với Nga đã đâm xuống một căn cứ huấn luyện quân sự ở Đông Bắc nước này.

Tai nạn xảy ra ở độ cao khoảng 200 mét, khiến hai phi công trên chiếc máy bay này tử nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

* CHDCND Triều Tiên: Mực nước cao 28,7 cm do mưa kéo dài từ giữa ngày hôm qua đến chiều nay tại nhiều khu vực ở miền Nam và Trung nước này đã khiến các quan chức lo ngại trận mưa lũ lịch sử làm 600 người thiệt mạng, mất tích và hơn 100.000 người vô gia cư cách đây hai năm sẽ lặp lại.

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.