Mỹ: Lại biểu tình vì người da màu bị bắn

SGGP
Ngày 24-8, tờ New York Post đưa tin một người đàn ông da màu tại TP Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ) đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị cảnh sát bắn.

Một cuộc biểu tình vì quyền lợi của người da màu tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: NY Times

Một cuộc biểu tình vì quyền lợi của người da màu tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: NY Times

Cảnh sát TP Kenosha cho biết đã nhận được thông báo về một sự việc liên quan đến bạo lực gia đình nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn tới hành động nổ súng. Trong khi đó, Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers cho hay người đàn ông bị bắn là Jacob Blake, đồng thời phản đối các biện pháp mạnh tay đối với người da màu tại bang này.

Ngay sau sự việc, nhiều người dân tại Kenosha đã xuống đường biểu tình, một số người quá khích đã ném đá vào cảnh sát khiến một cảnh sát bị thương. Chính quyền thành phố buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm đến sáng cùng ngày.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />