Mỹ lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Trung Đông ?

Ngày 4-3, hãng tin Reuters dẫn lời một vị tướng cấp cao của quân đội Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đang xem xét việc đưa hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD của nước này tới Trung Đông và cho rằng đây là nhu cầu cấp thiết để đối phó với kẻ thù có khả năng sử dụng tên lửa.
Mỹ lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Trung Đông ?

(SGGPO).- Ngày 4-3, hãng tin Reuters dẫn lời một vị tướng cấp cao của quân đội Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đang xem xét việc đưa hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD của nước này tới Trung Đông và cho rằng đây là nhu cầu cấp thiết để đối phó với kẻ thù có khả năng sử dụng tên lửa.

Tướng Vincent Brooks, chỉ huy quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương cho biết chưa có quyết định chính thức trển khai THAAD ở Trung Đông hay Hàn Quốc nhưng quả thật hai nơi này đang có nhu cầu cấp bách vì Mỹ “có  kẻ thù có khả năng và sẵn sàng sử dụng tên lửa”.

Tướng Brooks không ám chỉ Iran nhưng đã có lo ngại trong quá khứ về khả năng Iran phát triển tên lửa tầm xa.

Mỹ lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Trung Đông ? ảnh 1

Hệ thống THAAD của Mỹ

Chỉ huy quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc hồi tháng 6-2014 cho biết đã đề xuất triển khai hệ thống THAAD tới Hàn Quốc nhằm chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.