Mỹ loại 5 nhóm cực đoan khỏi danh sách khủng bố

SGGP
Hãng tin AP đưa tin, Mỹ quyết định loại 5 nhóm cực đoan khỏi danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài, trong đó có một số tổ chức từng gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng, sát hại hàng trăm, hàng ngàn người trên khắp châu Á, châu Âu và Trung Đông. 

Hình ảnh thủ lĩnh của giáo phái Aum Shinrikyo tại Nhật Bản. Ảnh: EPA

Hình ảnh thủ lĩnh của giáo phái Aum Shinrikyo tại Nhật Bản. Ảnh: EPA

Các tổ chức cực đoan nói trên gồm: Tổ chức ly khai xứ Basque ETA, giáo phái Aum Shinrikyo của Nhật Bản, nhóm Do Thái cực đoan Kahane Kach, 2 nhóm Hồi giáo từng hoạt động ở Israel, các vùng lãnh thổ Palestine và Ai Cập.

Việc xem xét lại danh sách được thực hiện mỗi 5 năm, dựa trên việc các nhóm có còn hoạt động hay không, có thực hiện các hành động khủng bố trong vòng 5 năm không và việc loại bỏ hoặc giữ lại trong danh sách có ảnh hưởng tới lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ hay không. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />