Mỹ: Ngành tài chính có thể thiệt hại 2.000 tỷ USD

Bức tranh về thị trường nhà đất Mỹ tiếp tục ảm đạm khi Freddie Mac, tập đoàn tín dụng thế chấp lớn thứ 2 của Mỹ, công bố bản báo cáo tài chính quý 2-2008, theo đó, Freddie Mac tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng. Tổng mức thua lỗ của Freddie Mac trong 4 quý gần đây đã lên hơn 4,6 tỷ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu của tập đoàn tín dụng lớn nhất Mỹ Fannie Mae giảm 15% cũng vì gặp nợ xấu như Freddie Mac. Trước tình hình trên, ông N.Roubini, giáo sư thuộc Trường Đại học New York cảnh báo cuộc khủng hoảng tài chính tín dụng và địa ốc tại Mỹ có khả năng kéo dài thêm tối thiểu 18 tháng nữa và dự đoán sẽ có hàng trăm ngân hàng, tổ chức tài chính bị đổ vỡ, dẫn tới khoản thiệt hại ít nhất 1.000 tỷ USD, thậm chí là 2.000 tỷ USD đối với toàn bộ ngành dịch vụ tài chính của Mỹ.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ trong ngày 6-8 tiếp tục giảm sau khi Cơ quan Quản lý thông tin năng lượng thông báo nguồn cung cấp dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng thêm 1,7 triệu thùng, lên 296,9 triệu thùng. Giá xăng giảm xuống mức trung bình 3,862 USD/galon (3,8 lít) so với đỉnh cao 4,17 USD/galon ngày 17-7. 

V.C. (Theo IHT, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.