Mỹ: Nổ súng tại lễ hội Mardi Gras

Cứu giúp những người bị thương

Một đứa trẻ dưới 7 tuổi và ít nhất 4 người khác đã bị bắn khi đang hòa trong dòng người diễu hành đông đúc tại lễ hội Mardi Gras ở New Orleans ngày 24-2.

Theo Strais Times, vụ nổ súng xảy ra tại quận Garden lúc 13g40, sau khi cuộc diễu hành kết thúc. Theo nguồn tin của cảnh sát, họ đã bắt 2 người tình nghi và tịch thu 3 khẩu súng được cho là đã sử dụng trong vụ này.

Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện địa phương và đang hồi phục. Đứa trẻ chỉ bị đạn sượt qua nên vết thương không nghiêm trọng. 

N.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />