Mỹ thu hồi thị thực của hơn 1.000 người Trung Quốc

SGGP
Hãng Bloomberg dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đã thu hồi thị thực cấp cho hơn 1.000 sinh viên và nhà nghiên cứu là công dân Trung Quốc. 

Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Bộ này nêu rõ, số thị thực bị thu hồi chỉ là một phần nhỏ trong tổng số thị thực cấp cho sinh viên và chuyên gia Trung Quốc đến nước này học tập, đồng thời nhấn mạnh Washington vẫn tiếp tục chào đón những sinh viên và các nhà nghiên cứu “hợp pháp” từ Trung Quốc, những người không liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc, với lý do nhiều người trong số này mưu toan đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và tìm kiếm thông tin hỗ trợ chương trình hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây