Mỹ thu hồi thị thực của hơn 1.000 người Trung Quốc

SGGP
Hãng Bloomberg dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đã thu hồi thị thực cấp cho hơn 1.000 sinh viên và nhà nghiên cứu là công dân Trung Quốc. 

Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Bộ này nêu rõ, số thị thực bị thu hồi chỉ là một phần nhỏ trong tổng số thị thực cấp cho sinh viên và chuyên gia Trung Quốc đến nước này học tập, đồng thời nhấn mạnh Washington vẫn tiếp tục chào đón những sinh viên và các nhà nghiên cứu “hợp pháp” từ Trung Quốc, những người không liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh dừng cấp thị thực cho sinh viên cao học và các nhà nghiên cứu Trung Quốc, với lý do nhiều người trong số này mưu toan đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và tìm kiếm thông tin hỗ trợ chương trình hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.