Mỹ thử nghiệm vũ khí laser

SGGP
Ngày 18-7, kênh CNN đưa tin, hải quân Mỹ đã thử nghiệm hệ thống vũ khí laser (LaWS) trên vịnh Persian. 
Hệ thống LaWS có khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng và nhanh gấp 50.000 lần so với tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được bố trí trên tàu vận tải USS Ponce.
Cuộc thử nghiệm được tiến hành với sự hỗ trợ của một máy bay không người lái (drone) hoạt động như một mục tiêu. Theo CNN, drone đang là loại vũ khí được Iran, Triều Tiên, Trung Quốc và Nga tăng cường sử dụng.

Chỉ huy tàu USS Ponce Christopher Wells khẳng định, LaWS chính xác hơn đạn và không phải là hệ thống vũ khí thông thường giống như một số vũ khí khác được triển khai phổ biến trong quân đội. Đây là loại vũ khí rất đa năng, có thể được sử dụng chống lại nhiều mục tiêu. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây