Mỹ và Cuba sẽ đối thoại vòng 2 về thực thi pháp luật

Tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba có thêm bước tiến mới khi hai nước nhất trí tiến hành cuộc đối thoại về thực thi pháp luật lần thứ 2 vào ngày 17-5 tới tại thủ đô La Habana.

Thực thi pháp luật là lĩnh vực cả Mỹ và Cuba có chung lợi ích trong bối cảnh hai nước đang thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ. Trong cuộc đối thoại sắp tới, Mỹ và Cuba sẽ tiếp tục thảo luận về nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó có chống khủng bố, chống buôn bán ma túy, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, an toàn đi lại cũng như vấn đề người nhập cư…

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.