Mỹ và Iran bí mật thảo luận chương trình hạt nhân

Mỹ và Iran đã và đang tiến hành nhiều cuộc thảo luận bí mật ở cấp chuyên gia về chương trình hạt nhân của Tehran và mối quan hệ bị đóng băng giữa hai nước.

Hãng Tân Hoa dẫn lời cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Pickering tiết lộ một nhóm các cựu quan chức ngoại giao và chuyên gia chính sách đối ngoại của Mỹ đã gặp gỡ các học giả và cố vấn chính sách của Iran “tại nhiều nơi khác nhau, nhưng không phải ở Mỹ hay Iran” trong 5 năm qua và “chúng tôi đã thảo luận về tình hình nội bộ của cả hai nước cùng nhiều vấn đề khác”.

Tất cả đối tượng tham gia thảo luận đều không đang làm việc cho chính phủ Mỹ hay Iran, song một số nhân vật phía Iran có quan hệ với các thể chế của chính phủ nước này.
 

P.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.