Mỹ và Triều Tiên kiên định đàm phán

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1-4 tuyên bố cả Mỹ và Triều Tiên đều kiên định sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, bất chấp việc lãnh đạo 2 nước không đưa ra được tuyên bố trong cuộc gặp mới đây nhất tại Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Theo hãng tin Yonhap, dự kiến tuần tới, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm Washington (từ ngày 9-4) và hội đàm với người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Donald Trump. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết tại cuộc gặp này ông sẽ có buổi thảo luận sâu rộng với Tổng thống Donald Trump về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương để tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đạt tiến bộ, bao gồm việc nối lại cuộc đàm phán Mỹ - Triều, phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và cải thiện các mối quan hệ liên Triều cũng như quan hệ Mỹ - Triều Tiên. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây