Mỹ xóa tên 28 công ty Cuba khỏi danh sách liên quan với khủng bố

Bộ Tài chính Mỹ, ngày 24-3 tuyên bố xóa tên 28 công ty, 6 cá nhân và 11 tàu biển chở hàng của Cuba ra khỏi danh sách các pháp nhân có quan hệ với khủng bố hoặc chuyển vũ khí hạt nhân. Phần lớn trong số công ty này có liên đới với ngành công nghiệp du lịch và vận chuyển hành khách tới Cuba.

Ra khỏi danh sách bảo trợ khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ hiện được coi là điều kiện tiên quyết của Cuba để tái thiết lập quan hệ ngoại giao và mở lại đại sứ quán với Mỹ.

Tại Cuba, phát biểu trong cuộc họp báo tại La Habana nhân kết thúc chuyến thăm nước này, đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini cho biết, EU và Cuba đã nhất trí tăng tốc đàm phán về cải thiện quan hệ song phương với hy vọng sẽ đạt được những nội dung cơ bản của một thỏa thuận trong năm nay. 

 CHI HẠNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.