Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi xuất hiện tại tòa

SGGP
Ngày 24-5, bà Aung San Suu Kyi đã xuất hiện tại tòa án Myanmar lần đầu tiên kể từ khi quân đội bắt các lãnh đạo chính phủ, thủ hiến vùng và bang cùng thành viên cấp cao của đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ (NLD) hồi đầu tháng 2 vừa qua. 

Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. Ảnh: REUTERS

Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. Ảnh: REUTERS

Bà Suu Kyi đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm vi phạm luật bí mật nhà nước.

Theo truyền thông Myanmar, sức khỏe của bà Suu Kyi vẫn tốt, trước phiên xét xử bà có cuộc gặp trực tiếp với đội ngũ pháp lý trong 30 phút. Tại phiên tòa, luật sư Min Min Soe dẫn lời bà Aung San Suu Kyi khẳng định đảng NLD sẽ tồn tại, miễn là người dân còn tồn tại.

Trước đó, tại một cuộc họp với các đảng phái chính trị ngày 21-5, Ủy ban Bầu cử thống nhất (UEC), do chính quyền quân sự tại Myanmar chỉ định, đã giải tán đảng NLD với lý do gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 11-2020. Tuy nhiên, nhiều đảng trong đó có NLD tẩy chay cuộc họp này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />