Myanmar: Bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

SGGP

Ngày 8-9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, Myanmar đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Do dịch Covid-19, các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch vận động tranh cử sẽ hạn chế chỉ tối đa 50 người tham dự. Người phát ngôn của đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền cho biết, đảng NLD có kế hoạch cử các nhóm nhỏ đến trực tiếp từng nhà để phát cờ và tài liệu liên quan.

Một ngày trước đó, Chủ tịch NLD, bà Aung San Suu Kyi, tuyên bố hủy chuyến đi vận động tranh cử đầu tiên với lý do lo ngại dịch bệnh diễn biến xấu. 

Cuộc tổng tuyển cử lần này có tổng cộng 97 đảng đăng ký tham gia. Giới phân tích nhận định, NLD sẽ vẫn chiếm ưu thế so với các đảng khác trong cuộc bầu cử sắp tới. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.