Myanmar: Bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

SGGP

Ngày 8-9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, Myanmar đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Do dịch Covid-19, các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch vận động tranh cử sẽ hạn chế chỉ tối đa 50 người tham dự. Người phát ngôn của đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền cho biết, đảng NLD có kế hoạch cử các nhóm nhỏ đến trực tiếp từng nhà để phát cờ và tài liệu liên quan.

Một ngày trước đó, Chủ tịch NLD, bà Aung San Suu Kyi, tuyên bố hủy chuyến đi vận động tranh cử đầu tiên với lý do lo ngại dịch bệnh diễn biến xấu. 

Cuộc tổng tuyển cử lần này có tổng cộng 97 đảng đăng ký tham gia. Giới phân tích nhận định, NLD sẽ vẫn chiếm ưu thế so với các đảng khác trong cuộc bầu cử sắp tới. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.