Myanmar: Bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

SGGP

Ngày 8-9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, Myanmar đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Bà Aung San Suu Kyi trong cuộc vận động tranh cử ngày 8-9 tại Naypyitaw. Ảnh: AP

Do dịch Covid-19, các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch vận động tranh cử sẽ hạn chế chỉ tối đa 50 người tham dự. Người phát ngôn của đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền cho biết, đảng NLD có kế hoạch cử các nhóm nhỏ đến trực tiếp từng nhà để phát cờ và tài liệu liên quan.

Một ngày trước đó, Chủ tịch NLD, bà Aung San Suu Kyi, tuyên bố hủy chuyến đi vận động tranh cử đầu tiên với lý do lo ngại dịch bệnh diễn biến xấu. 

Cuộc tổng tuyển cử lần này có tổng cộng 97 đảng đăng ký tham gia. Giới phân tích nhận định, NLD sẽ vẫn chiếm ưu thế so với các đảng khác trong cuộc bầu cử sắp tới. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây