Monte Carlo Masters Series 2007

Nadal – Federer cuộc chiến Hoàng gia

"Vua” Roger Federer và “Lãnh chúa - kẻ thách thức số 1” Rafael Nadal sẽ tái ngộ ở trận chung kết Monte Carlo 2007. Một năm trước, họ cũng từng giáp mặt nhau trong trận chung kết giải này. Hiện tại, tuy Federer vẫn là “Vua” của ATP, Nadal lại là “Lãnh chúa số 1” trên mặt sân đất nện: nơi anh đã có chuỗi 66 trận thắng liên tiếp (trong đó bao gồm cả 4 lần đánh bại Federer).

Federer và Nadal đang ăn mừng chiến thắng.

Nadal - với ưu thế ngất trời trên mặt sân đất nện - vừa phục thù thành công “kình địch” Tomas Berdych (CH Séc) bằng chiến thắng khá dễ 6/0, 7/5. Nadal (từng thua Berdych trong 3 trận liên tiếp trước đó) nhập cuộc đầy tự tin và chỉ để thua đúng 7 điểm trong ván đấu đầu tiên. Bước sang ván thứ 2, Berdych nỗ lực quay trở lại với trận đấu khi tạo ra áp lực rất lớn đối với Nadal mỗi khi anh cầm giao bóng. Tuy vậy, Nadal vẫn là người giành chiến thắng cuối cùng 7/5.

Trong khi đó, ở trận bán kết còn lại, Federer nhập cuộc không tốt khi để Juan Carlos Ferrero dẫn 3/1. Tuy vậy, Federer đã giành chiến thắng trong 5 rơ đấu liên tiếp còn lại để thắng 6/3. Sang ván 2, sau khi “thoát” khỏi một break-point (điểm thắng rơ) của Ferrero, Federer tung ra một quả bỏ nhỏ, bóng chạm mép lưới và rơi xuống phần sân của Ferrero.

Trước ánh mắt hoài nghi của tay vợt người Tây Ban Nha, Federer đưa tay ra dấu xin lỗi và… tiếp tục chuyến hành trình cuối cùng đến chiến thắng - đó là trận thắng thứ 7 của Federer trong 10 lần giáp mặt Ferrero.
 
Lúc trận đấu này đang diễn ra, trọng tài chính đã hai lần yêu cầu khán giả phải im lặng vì họ cổ vũ quá cuồng nhiệt cho Federer. Dù vậy, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Ferrero vẫn tỉnh bơ: “Việc khán giả cổ vũ quá to như vậy cũng chẳng khiến tôi bực mình. Tôi đã có quá đủ âu lo vì Federer rồi”.

Như vậy, “Lãnh chúa” Nadal và “Vua” Federer sẽ lại chạm mặt nhau trên mặt sân đất nện - mặt sân mà “Vua” vốn dĩ rất… dị ứng. Federer đã thua Nadal trên mặt sân trong 4 lần tiên tiếp gần đây (chung kết Rome Masters, chung kết Roland Garros và chung kết giải đấu này hồi năm ngoái). Chiến thắng sau đó của Federer trước Nadal ở chung kết Wimbledon và chung kết Masters Cup có ý nghĩa tinh thần rất lớn với Federer. Tuy vậy, tinh thần hẳn không giúp được gì nhiều khi mặt sân đỏ quạch vốn rất khắc nghiệt với nỗ lực của Federer.

Federer nhận xét: “Luôn rất thú vị khi bạn được chứng kiến số 1 thế giới giáp mặt với số 2 thế giới. Tôi hy vọng chúng tôi có thể đáp ứng được sự mong mỏi của nhiều người và chơi một trận đấu thật hấp dẫn. Chúng tôi đã có một số trận đấu tuyệt diệu hồi năm ngoái. Tất cả đều là hiện tượng của mùa giải 2006 - tất cả các trận đấu đều là trận chung kết”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

" />