Năm 2020 công bố tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may

SGGPO
Hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may và sẽ công bố tiêu chí này trong năm 2020.

Công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản do Thứ trưởng Trần Quý Kiên ký ban hành, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp về tình trạng công nghiệp dệt – nhuộm không phát triển được do khó đáp ứng yêu cầu bền vững môi trường.

Văn bản này nêu, công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường được quy định tại Phụ lục IIa, Mục I Nghị định số 40/2019/NĐCP ngày 13-5-2019 của Chính phủ; sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường được giám sát, kiểm soát chặt chẽ hơn các loại hình khác (như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường phải có phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố; Khu công nghiệp có sự bổ sung ngành, nghề thuộc nhóm Phụ lục IIa so với báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt phải báo cáo cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc lập lại báo cáo ĐTM; Phải có hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 1400; phải thực hiện quan trắc nước thải tự động, liên tục;…)

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong sản xuất, kinh doanh là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích phát triển theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2014.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Chương trình Nhãn xanh Việt Nam từ năm 2009. Các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam sẽ được hưởng các ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14-02-2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường (ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm). Hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may và sẽ công bố tiêu chí này trong năm 2020.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Cứ giáp tết là kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng khắp các cửa ngõ, nhất là khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất và Bến xe Miền Đông. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế