Năm 2020 công bố tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may

SGGPO
Hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may và sẽ công bố tiêu chí này trong năm 2020.

Công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản do Thứ trưởng Trần Quý Kiên ký ban hành, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp về tình trạng công nghiệp dệt – nhuộm không phát triển được do khó đáp ứng yêu cầu bền vững môi trường.

Văn bản này nêu, công nghiệp nhuộm (vải, sợi) thuộc nhóm loại hình sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường được quy định tại Phụ lục IIa, Mục I Nghị định số 40/2019/NĐCP ngày 13-5-2019 của Chính phủ; sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường được giám sát, kiểm soát chặt chẽ hơn các loại hình khác (như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường phải có phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố; Khu công nghiệp có sự bổ sung ngành, nghề thuộc nhóm Phụ lục IIa so với báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt phải báo cáo cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc lập lại báo cáo ĐTM; Phải có hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 1400; phải thực hiện quan trắc nước thải tự động, liên tục;…)

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong sản xuất, kinh doanh là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích phát triển theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2014.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Chương trình Nhãn xanh Việt Nam từ năm 2009. Các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam sẽ được hưởng các ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14-02-2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường (ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm). Hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng tiêu chí chứng nhận nhãn xanh Việt Nam cho sản phẩm dệt may và sẽ công bố tiêu chí này trong năm 2020.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), với những bước tiến vũ bão bằng sức mạnh của đổi mới sáng tạo. Thời cơ song hành với thách thức tạo áp lực cực đại, đòi hỏi TPHCM tiếp tục có những giải pháp đột phá nhằm chuyển đổi nhanh mô hình tăng trưởng tương thích. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Gỡ khó để trái nhãn của Việt Nam dễ dàng xuất khẩu

Đang vào mùa nhưng hàng loạt hợp đồng tiêu thụ nhãn lồng của tỉnh Hưng Yên - Việt Nam sang Trung Quốc bị tạm dừng hoặc hủy bỏ vì dịch Covid-19, nên ngày 5-8, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã làm việc với Tham tán thương mại của Trung Quốc tại Việt Nam để bàn giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế