Từ khóa: #dệt may

Xanh liền lạc

- Một doanh nghiệp dệt may ở Long An mới đây đã xuất khẩu được 2 container vải có nguồn gốc sợi hữu cơ cho đối tác Mỹ. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phát triển hàng chục loại vải khác có nguồn gốc hữu cơ. Họ tự tin sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe của bên đặt hàng về loại sản phẩm này.
Hàng hóa trong chương trình khuyến mãi tập trung sẽ được giảm tối đa đến 100%

TPHCM thực hiện 2 đợt khuyến mãi tập trung

Chương trình khuyến mãi tập trung năm 2023 tiếp tục được TPHCM triển khai trên quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều ngành hàng, lĩnh vực và mức giảm giá tối đa lên đến 100%.
Khai mạc triển lãm nguồn cung ứng quốc tế 2023

Khai mạc triển lãm nguồn cung ứng quốc tế 2023

Ngày 26-4, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM, hơn 6.000 nhà mua hàng đến từ hơn 120 quốc gia thuộc châu Mỹ, châu Âu, châu Á và các vùng lãnh thổ khác trên thế giới đã tham dự triển lãm nguồn cung ứng quốc tế 2023 (Global Sourcing Fair Việt Nam 2023).

Nở nồi là hiện thực

- Có một lĩnh vực vẫn xoay xở rất nhuyễn trong mấy năm làm ăn khó ngặt: xuất khẩu trực tuyến. Năm ngoái, mức tăng của những doanh nghiệp xứ mình có doanh số xuất khẩu trên 1 triệu USD là 30%/năm so với 2021.
Doanh nghiệp kỳ vọng vượt khó

Doanh nghiệp kỳ vọng vượt khó

Bước vào những ngày sản xuất đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tại TPHCM kỳ vọng kinh tế thế giới và trong nước sẽ sớm phục hồi để đơn hàng được kết nối lại, từ đó sớm vượt qua khó khăn.
Bàn cách tận dụng ưu đãi C/O của CPTPP

Bàn cách tận dụng ưu đãi C/O của CPTPP

Theo các chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào thị trường của các nước là thành viên CPTPP đang trong thời kỳ “một mình một chợ” với rất nhiều ưu đãi nhưng phải đảm bảo chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu hợp lệ sẽ có thuế quan rất thấp (nhiều mặt hàng chỉ 0%). Nhưng làm thế nào?
Ảnh minh họa

TPHCM với hai đà tăng - chững

Nếu ngành dịch vụ - thương mại bán lẻ đang chiếm giữ đà phục hồi mạnh mẽ thì ở ngành công nghiệp - chế biến lại có dấu hiệu của đà chững lại.

Các công ty dệt may Pháp sẽ phải cung cấp thông tin chính xác  về nguồn gốc sản xuất quần áo của họ

Ngành dệt may Pháp hành động vì môi trường


Pháp vừa quy định các nhà sản xuất phải ghi nhãn chi tiết thông tin về tác động đối với khí hậu trên tất cả sản phẩm may mặc được bán ở nước này kể từ năm 2023. Dự kiến, các quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng quy định này từ năm 2026.
Việt Nam vươn lên tốp 3 quốc gia xuất khẩu dệt may thế giới

Việt Nam vươn lên tốp 3 quốc gia xuất khẩu dệt may thế giới

Đó là khẳng định của Bộ Công thương tại hội nghị kết nối cung cầu nguyên vật liệu cho ngành dệt may Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức ngày 29-7. Theo đó, thị phần xuất khẩu dệt may Việt Nam trên thế giới chiếm 6,4% thị phần toàn cầu, đứng sau Trung Quốc (chiếm 31,6%) và châu Âu (27,9%). 

Kim ngạch xuất khẩu dệt may cán mốc 23 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu dệt may cán mốc 23 tỷ USD

Ngày 22-7, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Dệt May tại TPHCM, cho biết, từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu dệt may đã chạm mốc 23 tỷ USD, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2021.
Xanh hóa thị trường thời trang Việt

Xanh hóa thị trường thời trang Việt

Hơn 8,8 tỷ USD, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2021, đó là kim ngạch xuất khẩu của hàng dệt may trong nước từ đầu năm đến nay. Điều này cho thấy sự bứt tốc mạnh mẽ của các doanh nghiệp dệt may sau một thời gian dài phải ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

Xuất khẩu hướng đến giá trị gia tăng

Trải qua một năm rất khó khăn vì đại dịch và thiên tai khắc nghiệt, xuất nhập khẩu hàng hóa của chúng ta vẫn đạt kết quả ngoạn mục với tổng kim ngạch trong 11 tháng đạt tới 599,11 tỷ USD, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2020 (dự báo cả năm hoàn toàn có thể vượt mốc 600 tỷ USD).
Dệt may hướng đến phát triển bền vững

Dệt may hướng đến phát triển bền vững

Tại buổi họp báo Cotton Day 2021 do Hiệp hội Dệt May Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Bông Mỹ tổ chức, ông Võ Mạnh Hùng, đại diện Hiệp hội Bông Mỹ tại Việt Nam, cho biết, ngành dệt may và thời trang thế giới đang có những chuyển biến mạnh mẽ hướng đến việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Tuân thủ luật chơi

Tuân thủ luật chơi

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) tuy mới có hiệu lực từ ngày 1-5-2021, nhưng theo Bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Anh trong 5 tháng đầu năm 2021 đã đạt 2,36 tỷ USD, tăng gần 29% so với cùng kỳ.