Năm khởi đầu công cuộc chuyển đổi trung hòa carbon tại Hàn Quốc

SGGP
Ngày 2-2, Bộ Môi trường Hàn Quốc (ME) đã công bố Chương trình công tác năm 2021, trong đó thiết lập nền tảng để thực hiện mục tiêu trung hòa khí carbon, mang lại thành quả cho Chính sách kinh tế mới xanh và thiết lập mạng lưới an toàn về môi trường cho người dân.

Theo ME, để đạt được thành quả rõ nét trong việc thực hiện Chính sách kinh tế mới xanh, Hàn Quốc cần đạt mục tiêu sản xuất 300.000 ô tô của tương lai (ô tô hydro, ô tô điện), lập thêm 30.000 trạm sạc điện và 100 trạm sạc hydro. Trước mắt, ME đã nâng mục tiêu tỷ lệ phổ cập ô tô phát thải thấp từ 15% trong năm 2020 lên 18% trong năm nay.

Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Han Jeoung-ae nhấn mạnh, năm 2021 sẽ là năm khởi đầu của công cuộc chuyển đổi trung hòa carbon ở Hàn Quốc. ME sẽ tiên phong, thiết lập nền tảng thực hiện mục tiêu này cho tới năm 2050, tạo ra thành quả rõ rệt cho chính sách kinh tế mới xanh của chính phủ.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.