Năm khởi đầu công cuộc chuyển đổi trung hòa carbon tại Hàn Quốc

SGGP
Ngày 2-2, Bộ Môi trường Hàn Quốc (ME) đã công bố Chương trình công tác năm 2021, trong đó thiết lập nền tảng để thực hiện mục tiêu trung hòa khí carbon, mang lại thành quả cho Chính sách kinh tế mới xanh và thiết lập mạng lưới an toàn về môi trường cho người dân.

Theo ME, để đạt được thành quả rõ nét trong việc thực hiện Chính sách kinh tế mới xanh, Hàn Quốc cần đạt mục tiêu sản xuất 300.000 ô tô của tương lai (ô tô hydro, ô tô điện), lập thêm 30.000 trạm sạc điện và 100 trạm sạc hydro. Trước mắt, ME đã nâng mục tiêu tỷ lệ phổ cập ô tô phát thải thấp từ 15% trong năm 2020 lên 18% trong năm nay.

Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Han Jeoung-ae nhấn mạnh, năm 2021 sẽ là năm khởi đầu của công cuộc chuyển đổi trung hòa carbon ở Hàn Quốc. ME sẽ tiên phong, thiết lập nền tảng thực hiện mục tiêu này cho tới năm 2050, tạo ra thành quả rõ rệt cho chính sách kinh tế mới xanh của chính phủ.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây