Nam Phi: Tổng đình công phản đối giá cả tăng cao

Euronews đưa tin, mọi thành phố lớn ở Nam Phi đều bị tê liệt ngày 6-8 do tổng đình công theo lời kêu gọi của Hội nghị các nghiệp đoàn Nam Phi nhằm phản đối giá cả tăng cao với tất cả mặt hàng như xăng, điện, thực phẩm...

Trong “Ngày hành động” này, các lĩnh vực giao thông công cộng và khai thác mỏ bị ảnh hưởng nặng nhất. Người dân rất khó tìm được một chiếc taxi, tàu hỏa hay xe buýt. Hầu hết các ngành công nghiệp trong nước cũng bị đình trệ.

Nhiều cuộc tuần hành, biểu tình quy mô lớn cũng đã diễn ra suốt ngày tại các thành phố chính ở Nam Phi (ảnh).

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.