Nạn nhân vụ tấn công ở California có một phụ nữ gốc Việt 31 tuổi

(SGGPO).- Tin Nguyen (Nguyễn Thị Thanh Tín), một phụ nữ gốc Việt 31 tuổi sống ở Santa Ana, California,  là một trong số 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công Trung tâm Regional Inland (IRC) ở San Bernardino, California, Mỹ, ngày 2-12.

Em họ cô, Calvin Nguyen, nói với The Desert Sun, lẽ ra cô Tín, một thanh tra thực phẩm của cơ quan y tế San Bernardino, đã không đến làm việc tại IRC vào ngày 2-12 định mệnh đó. Cô Tín, sinh ra ở Việt Nam, đã lên kế hoạch kết hôn vào năm 2017.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 2-12, Calvin cùng những anh em họ khác của cô Tín còn nhắn tin cho nhau về kế hoạch mùa Giáng sinh của gia đình và chưa ai nhận thấy sự vắng mặt của cô Tín. Đến 23 giờ, gia đình nghe tin cô Tín có mặt ở IRC và hết sức lo lắng. "Mẹ cô ấy đã cố gắng gọi điện và tất cả mọi người đã cố gắng gọi, nhưng không liên lạc được", Calvin kể.

Gia đình cô Tin Nguyen (Nguyễn Thị Thanh Tín) bàng hoàng khi nghe tin. Ảnh: The Desert Sun

Đến nửa đêm, họ vẫn chưa nhận được tin từ cô Tín và đã nghĩ đến một kết thúc bi thảm. "Chúng tôi nói nếu Tín còn sống, cô ấy đã gọi lại cho chúng tôi rồi", Calvin cho biết.

Chiều 3-12, Calvin cùng 10 thành viên gia đình đến trung tâm tư vấn đau buồn mới lập ở Highland và chính thức biết tin.

"Tín rất thông minh, một cô gái tốt, lo chăm sóc mẹ và gia đình. Chúng tôi rất buồn khi cô đã mất", Calvin nói.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.