Nâng cao công tác chăm lo người lao động

SGGP
Đảng ủy các Khu Công nghiệp - Khu Chế xuất (KCN-KCX) TPHCM cùng với các Quận ủy, Huyện ủy vừa sơ kết 4 năm thực hiện quy chế phối hợp. Hoạt động này cũng nhằm đánh giá kết quả thực hiện, xác định phương hướng, nâng cao công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 

Theo Đảng ủy các KCN-KCX TPHCM, sau 4 năm thực hiện quy chế phối hợp đã tạo sự đồng bộ, thống nhất hành động giữa Đảng ủy các KCN-KCX TP với các quận huyện. Qua đó, góp phần nâng cao công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Nổi bật là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà công nhân hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết, đau ốm; hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay; họp mặt gia đình công nhân không có điều kiện về quê đón tết… với kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, ba quận Thủ Đức, Tân Bình và Tân Phú đã vận động hơn 15.000 hộ kinh doanh phòng trọ không tăng giá; đảm bảo định mức điện, nước cho người lao động thuê trọ. Đồng thời, Công đoàn KCN-KCX TP phối hợp tổ chức bán hàng bình ổn, giảm giá, hỗ trợ vốn vay từ nguồn Quỹ Tổ chức tài chính vi mô (CEP).

Các quận huyện cũng đẩy mạnh xây dựng mô hình “Nhà trọ văn minh nghĩa tình”; vận động trường mầm non, nhà trẻ, nhóm giữ trẻ gia đình chăm trẻ ngày thứ bảy, chủ nhật, ngoài giờ cho công nhân tăng ca... góp phần quan trọng động viên công nhân, lao động hăng hái thi đua sản xuất, ổn định cuộc sống. 

Trước những kết quả này, các đơn vị xác định sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp để đẩy mạnh các chương trình phúc lợi xã hội, chăm lo người lao động. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: