Từ khóa: #khu công nghiệp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát triển công nghiệp gắn với lợi thế cảng biển

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát triển công nghiệp gắn với lợi thế cảng biển

Nhờ lợi thế có cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, trong những năm qua, ngành công nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong 4 trụ cột kinh tế vững vàng của tỉnh. Với việc đẩy mạnh thực hiện các tuyến giao thông trọng điểm liên kết vùng, thời gian tới, ngành công nghiệp của tỉnh được kỳ vọng sẽ cho thêm nhiều trái ngọt.
Giữ chân lao động dịp cuối năm

Giữ chân lao động dịp cuối năm

Là tỉnh có ngành công nghiệp phát triển bậc nhất Đông Nam bộ, nhưng các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp (KCN) ở Đồng Nai đang bị thiếu đơn hàng, khả năng phải thu hẹp sản xuất, khiến một bộ phận người lao động (NLĐ) nghỉ không lương phải về quê ăn tết sớm.
Nhà ở xã hội Ehome S tại Khu đô thị Mizuki Park, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn loay hoay tìm lời giải

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa trình Chính phủ Đề án đầu tư xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội (NƠXH) cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030. Để kế hoạch này khả thi, cần nhiều giải pháp tháo gỡ.
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ký kết với FE Credit để phối hợp triển khai gói cho vay ưu đãi dành cho công nhân trong ngày 7-10

Chính thức triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân ​

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên gói cho vay tiêu dùng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ bằng 50% lãi suất cho vay trên thị trường sẽ chính thức được triển khai và giải ngân ngay trong tháng 10-2022 để cho công nhân, người dân lao động vay nhằm đẩy lùi “tín dụng đen”
TPHCM: Kiến nghị ban hành chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư mầm non ngoài công lập

TPHCM: Kiến nghị ban hành chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư mầm non ngoài công lập

Chiều 18-8, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội dẫn đầu, đã có buổi làm việc với UBND TPHCM về thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo dục mầm non tại khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM.

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng - Bài 1: Điểm sáng trong thu hút đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng - Bài 1: Điểm sáng trong thu hút đầu tư

Những năm qua, với các dự án xúc tiến, TP Đà Nẵng đã kết nối được với nhiều nhà đầu tư lớn từ các nước. Nhờ đó, các quận, huyện có nền kinh tế lạc hậu vươn mình trở thành địa bàn trọng điểm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

 

Quang cảnh buổi hội thảo

Viện trưởng Nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh: “Muốn xanh thì phải bớt lợi nhuận“

Tại hội thảo “Phát triển các khu công nghiệp (KCN) sinh thái - Hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0” do tạp chí Mekong - Asean tổ chức, các ý kiến tại hội thảo cho rằng phát triển các KCN sinh thái là xu thế tất yếu, nhưng muốn thành công, nhà đầu tư phải chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận trước mắt. Nhà nước, vì thế, cần có ưu đãi thiết thực.