Nâng cấp mở rộng Bến phà Cát Lái

(SGGPO).- Ngày 7-3, Công ty công trình cầu phà TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương cho Sở Giao thông Vận tải TPHCM tổ chức thẩm định phê duyệt đầu tư dự án nâng cấp mở rộng Bến phà Cát Lái kết nối từ quận 2 sang huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do Công ty TNHH một thành viên công trình cầu phà TPHCM lập, nhằm kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại bến phà này. Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM trình  xét duyệt kế hoạch nguồn vốn ngân sách TP tập trung năm 2013 cho dự án nói trên.
 
UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Xây dựng TPHCM tổ chức thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Xây dựng, chỉ đạo của UBND TP về tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ trình tự đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với việc khảo sát, thiết kế và thi công các công trình ngầm và tầng hầm nhà cao tầng.

Đồng thời Sở Xây dựng TPHCM cần chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan để hướng dẫn các chủ đầu tư các quy định về việc khảo sát, lập báo cáo đánh giá phạm vi và mức độ ảnh hưởng đến các kiến trúc lân cận trước khi khởi công xây dựng.


Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn