Nắng nóng trở lại trên diện rộng

(SGGP).- Ngày 27-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở khu vực Bắc bộ đang xuất hiện một rãnh áp thấp có trục đi qua tọa độ khoảng 25-27 độ vĩ Bắc và hoạt động nối với vùng áp thấp nóng ở phía Tây, kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng diện rộng đã quay trở lại cả 3 khu vực: Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ. Nắng nóng đã làm nhiệt độ đồng loạt tăng cao, vào 13 giờ ngày 27-5, các trạm khí tượng ở nhiều khu vực đo được nhiệt độ đã đạt 35 - 370C, có nơi trên 370C, như tỉnh Hòa Bình và huyện Đô Lương (Nghệ An) 380C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,10C...

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong ngày 28-5, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở cả 3 khu vực trên, đồng thời có thể tăng nhiệt cao hơn với nền nhiệt độ cao nhất ở Bắc bộ đạt 35 - 370C, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ đạt 37 - 390C. Sau đó, từ ngày 29-5, nắng nóng ở Bắc bộ sẽ dịu lại nhờ có mưa, còn ở Trung bộ, nắng nóng cũng dịu dần từ ngày 30-5. Từ ngày 29 đến 31-5, Bắc bộ sẽ có mưa to trở lại, nên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 1m đến trên 3m.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn