Nắng nóng trở lại trên diện rộng

(SGGP).- Ngày 27-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở khu vực Bắc bộ đang xuất hiện một rãnh áp thấp có trục đi qua tọa độ khoảng 25-27 độ vĩ Bắc và hoạt động nối với vùng áp thấp nóng ở phía Tây, kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng diện rộng đã quay trở lại cả 3 khu vực: Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ. Nắng nóng đã làm nhiệt độ đồng loạt tăng cao, vào 13 giờ ngày 27-5, các trạm khí tượng ở nhiều khu vực đo được nhiệt độ đã đạt 35 - 370C, có nơi trên 370C, như tỉnh Hòa Bình và huyện Đô Lương (Nghệ An) 380C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,10C...

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong ngày 28-5, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở cả 3 khu vực trên, đồng thời có thể tăng nhiệt cao hơn với nền nhiệt độ cao nhất ở Bắc bộ đạt 35 - 370C, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ đạt 37 - 390C. Sau đó, từ ngày 29-5, nắng nóng ở Bắc bộ sẽ dịu lại nhờ có mưa, còn ở Trung bộ, nắng nóng cũng dịu dần từ ngày 30-5. Từ ngày 29 đến 31-5, Bắc bộ sẽ có mưa to trở lại, nên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 1m đến trên 3m.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn