Nâng tầm lễ hội bánh dân gian Nam bộ

(SGGP).-  UBND TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần V - 2016 (dự kiến diễn ra từ ngày 15-4 đến 19-4-2016). Với chủ đề “Đặc sản hướng đến hội nhập”, lần đầu tiên lễ hội này có sự tham gia của Bộ VH-TT-DL và Bộ Ngoại giao.

Lễ hội được tổ chức tại vòng xoay cồn Cái Khế (quận Ninh Kiều) có quy mô 150 gian hàng, gồm 80 gian hàng bánh dân gian của các địa phương; 50 gian hàng đặc sản vùng miền, thủ công mỹ nghệ và quà tặng; 20 gian hàng quốc tế. Bên cạnh các hoạt động chính (triển lãm các loại bánh dân gian, thi làm bánh ngon dân gian thời hội nhập, trò chơi dân gian, biểu diễn đờn ca tài tử, viết thư pháp…) còn có nhiều sự kiện văn hóa sôi động khác như hội thi người đẹp ĐBSCL, lễ hội đường phố, quảng bá điểm đến du lịch tại các quận, huyện… Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh các nghệ nhân, đặc sản hướng đến hội nhập, kết nối du lịch, định vị thương hiệu lễ hội đặc trưng của TP  Cần Thơ.

THỐNG NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.