Nâng tầm quan hệ hợp tác giữa TPHCM và TP Frankfurt (CHLB Đức)

SGGP
Ngày 4-7, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng TP Frankfurt (CHLB Đức), đang có chuyến công tác tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Thị trưởng TP Frankfurt (Đức) Peter Feldmann. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Thị trưởng TP Frankfurt (Đức) Peter Feldmann. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi vui mừng chào đón Thị trưởng Peter Feldmann trở lại thăm TPHCM sau chuyến thăm vào tháng 11-2021, lúc TPHCM vừa mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Đánh giá cao chuyến thăm của Thị trưởng Peter Feldmann lần này với nhiều nội dung quan trọng, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, quan hệ giữa CHLB Đức và Việt Nam, trong đó có quan hệ giữa TP Frankfurt và TPHCM không ngừng phát triển; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin, khoa học, bảo vệ môi trường và du lịch. Riêng về hợp tác giáo dục, TPHCM sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học của hai TP. 

Chủ tịch UBND TPHCM hoan nghênh TP Frankfurt khai trương Văn phòng đại diện TP Frankfurt tại TPHCM, cho biết chính quyền TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi để văn phòng hoạt động hiệu quả, đưa quan hệ hợp tác và đầu tư giữa 2 TP ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND TPHCM mời Thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann tham dự cuộc đối thoại giữa chính quyền TPHCM và các TP kết nghĩa, dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann bày tỏ vui mừng khi chứng kiến nhịp sống hồi sinh mạnh mẽ của TPHCM giai đoạn hậu Covid-19; mong muốn trong thời gian tới, 2 TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hợp tác sẵn có, và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giao thông vận tải, giáo dục, môi trường.

Trong chuyến công tác tại TPHCM, Thị trưởng TP Frankfurt sẽ dự lễ khai trương Văn phòng đại diện TP Frankfurt tại TPHCM, dự Triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô tại SECC, thăm một số doanh nghiệp Đức đang đầu tư tại TPHCM...

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

TPHCM trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa gửi tặng

Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 từ ngày 11-5 đến 19-5.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />