Nạo vét hơn 6,8 triệu m³ luồng tàu biển Soài Rạp

(SGGP).- Ngày 3-9, thông báo với đại sứ Vương quốc Bỉ Bruno Angelet nhân dịp đại sứ làm việc với nhà thầu Bỉ đang thi công nạo vét luồng tàu biển Soài Rạp (TPHCM), ông Lê Hoàng Minh, Giám đốc Ban quản lý dự án nạo vét luồng tàu biển Soài Rạp cho biết, hiện đã có hơn 6,8 triệu m³ bùn đất được nạo vét, tương ứng với 55% tổng khối lượng. So với kế hoạch đề ra đến 30-8-2013 phải nạo vét 5,2 triệu m³ bùn, đất thì nhà thầu đã thi công vượt 1,6 triệu m³, tương đương với 2 tháng thi công.

Như vậy, khả năng công trình nạo vét luồng tàu biển Soài Rạp hoàn thành trước tiến độ là rất lớn. Được biết, luồng tàu biển Soài Rạp dài 54km có vị trí rất quan trọng trong việc phát triển hệ thống cảng biển mới của TPHCM ở khu vực Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Luồng này đang được nạo vét với kinh phí chủ yếu từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Bỉ.

NGUYỄN KHOA

Học sinh Côn Đảo tham gia bảo vệ môi trường

(SGGP).- Ngày 3-9 tại Côn Đảo, Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) cùng tổ chức The Biodiversity Group với sự tài trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM triển khai thực hiện dự án cộng đồng có tên “Giáo dục và trao quyền cho giới trẻ hành động vì đa dạng sinh học thông qua nhiếp ảnh” (viết tắt PEEK). Từ 60 em học sinh đăng ký tham gia chương trình, 6 em xuất sắc và phù hợp nhất cho chương trình đã được chọn tham gia dự án PEEK sau 2 vòng tuyển chọn.

Để tham gia dự án này, các em được các chuyên gia của dự án cung cấp các kiến thức về môi trường và đa dạng sinh học, cũng như tập huấn các kỹ năng cần thiết để có thể tự mình ghi lại hình ảnh của môi trường thiên nhiên tại Côn Đảo và sử dụng hình ảnh này cho mục đích giáo dục và nghiên cứu khoa học ngay tại Côn Đảo, cũng như những nơi khác trong nước và trên thế giới.

Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao nhận thức và lòng trắc ẩn đối với thiên nhiên hoang dã, thông qua đó kêu gọi những hành động cụ thể để bảo vệ giá trị đa dạng sinh học của hệ sinh thái địa phương.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác