NASA: Vết nứt trên tàu Endeavour không nghiêm trọng

Ngày 12-8, Cơ quan không gian Mỹ NASA cho biết, vết nứt trên tàu Endeavour không nghiêm trọng. Vết nứt này rộng khoảng 19cm2 do một mảnh vỡ gây ra trong quá trình phóng tàu. Mảnh vỡ này nằm tại lớp đệm giữa bồn chứa nhiên liệu với thân tàu và khá nhẹ nên cú va chạm của nó gây ra trên thân tàu không nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, các phi hành gia vẫn đi bộ ra ngoài không gian xem xét vết nứt với sự giúp đỡ của thiết bị laser gắn trên cánh tay robot của con tàu. Ngoài ra, hai phi hành gia Rick Mastracchio người Mỹ và Dave Williams, người Canada đã ở bên ngoài khoảng không suốt 6 giờ 17 phút để lắp đặt bộ phận mới mang tên “Starboard 5” của hệ thống pin mặt trời từ tàu con thoi Endeavour sang trạm ISS.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”