NATO bàn chuyện tăng quân dọc biên giới Nga

Tờ Wall Street Journal đưa tin, các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thảo luận về việc tăng cường binh lính dọc biên giới với Nga. Hiện NATO đang lựa chọn kế hoạch đặt các tiểu đoàn ở Ba Lan và 3 nước vùng Baltic hoặc chỉ một tiểu đoàn NATO duy nhất ở khu vực này.

Trong khi đó, Slovakia đã thông qua quyết định cho phép Đơn vị lực lượng hỗn hợp NATO (NFIU) hiện diện tại nước này vào năm 2016. Theo kế hoạch, NFIU sẽ đặt các doanh trại ở khu Vajnory thuộc thủ đô Bratislava với quân số 41 người, trong đó có 21 người thuộc Lực lượng vũ trang Slovakia. Số binh sĩ còn lại đến từ các quốc gia thành viên NATO khác như Czech, Mỹ, Đức, Hungary, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây