Nedved dọa giải nghệ

Tiền vệ Pavel Nedved của Juventus phẫn nộ với án treo giò 5 trận của Ủy ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Italia và dọa sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu. Cầu thủ người CH Séc này lãnh án treo giò quá nặng trong trận hòa Serie B Genoa 1-1 hôm thứ  Sáu tuần qua, vì tội cố tình đạp lên chân trọng tài sau khi nhận chiếc thẻ đỏ. Nedved nói với người đại diện Mino Raiola: “Zinedine Zidane bị treo giò 3 trận vì húc đầu vào đối phương, vậy tôi đã làm gì để bị treo giò 5 trận? Nếu đây là cách mà họ muốn kiểm soát mọi thứ, có thể tôi sẽ giã từ bóng đá”.

Tiền vệ Pavel Nedved (phải, Juventus)bị đuổi trong trận hòa Genoa 1-1.

Thật trớ trêu thay, lãnh đạo Juventus không có bất kỳ động thái nào nhằm bênh vực quyền lợi của cầu thủ, ngược lại họ còn yêu cầu Nedved không nên phát biểu bất cứ điều gì có liên quan đến vụ việc trước báo giới, bởi đội bóng đang gặp rất nhiều bất lợi sau phán quyết Calciopoli.

Người đại diện Mino Raiola tiết lộ với tờ Gazzetta dello Sport: “Pavel nói với tôi là anh ấy không thể chấp nhận quyết định treo giò như thế và trọng tài Farina là kẻ nói dối, anh ấy không bao giờ tấn công và không cố tình đạp lên chân ông ta. Trước đây, nhiều CLB từng phàn nàn về trọng tài này, kể cả Chelsea, Barcelona, Inter và AC Milan. Pavel cho rằng đội bóng phải trả giá cho những gì đã xảy ra trong mùa hè, nhưng đó không phải là lỗi của các cầu thủ. Ngoài ra, Pavel còn muốn Juventus biết rằng anh ấy không đồng ý với thái độ của họ. CLB phải phản ứng và yêu cầu được tôn trọng. Nếu sự việc không thay đổi anh ấy sẵn sàng giải nghệ. Sự trừng phạt phải tương xứng với hành động sai trái, nhưng trong trường hợp này thì không. Tôi đang xem xét khả năng kiện lên Tòa án Nhân quyền châu Âu. Treo giò 5 trận có nghĩa là Nedved không được thi đấu một tháng rưỡi và người ta không thể phủ nhận quyền làm việc của một công dân trong thời gian dài như thế ...”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác