Nên học cách phục vụ tại sân bay nước ngoài

Tôi vừa có chuyến công tác ở nước ngoài và đi qua một số sân bay mới có dịp nhìn lại mình kỹ hơn. Tại 2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài, hành lý của khách đều bị soi kỹ quá. Nhân viên của ta lục tung quần áo, đồ đạc rồi để đó cho hành khách tự sắp xếp khiến nhiều người rất khó chịu.

Trong khi đó tại các sân bay của Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc... sau khi kiểm tra xong, các nhân viên sẽ sắp xếp gọn gàng hành lý của khách. Thêm nữa  nhân viên sân bay ở Việt Nam ít cười quá, mặt thường lạnh... như tiền trong khi nhân viên các nước khác luôn tươi tắn nụ cười trên môi. Người nước ngoài có thiện cảm hay không với một đất nước chính là ở khâu giao tiếp đầu tiên khi họ đặt chân xuống máy bay.

Người quen của tôi làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất bảo rằng lương nhân viên mới đã 3 triệu đồng, còn cũ thì 15-25 triệu đồng. Như thế thì quá cao so với các ngành khác! Vậy sao lại thiếu đi những yếu tố cơ bản như trên?

Hà Tiên (Bình Thạnh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn