Nền Tảng Vàng - Âm nhạc và giá trị cộng đồng

SGGP
Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cho ra mắt chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ ở độ tuổi mầm non. 

Nền Tảng Vàng là bộ sách song ngữ Việt - Anh, được viết nên bởi ba tác giả là giảng viên Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid - Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến và Phạm Kim Long.

Sau 15 năm với trải nghiệm các phương pháp giáo dục âm nhạc từ Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả thực hiện chương trình âm nhạc thuần Việt (người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam).

Nội dung sách gồm 16 tác phẩm sáng tác mới, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm, mang tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt.

Bộ sách Nền Tảng Vàng được Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid triển khai phi lợi nhuận đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, ngoại ngữ… trên cả nước.

THIÊN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />