Nền Tảng Vàng - Âm nhạc và giá trị cộng đồng

SGGP
Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cho ra mắt chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ ở độ tuổi mầm non. 

Nền Tảng Vàng là bộ sách song ngữ Việt - Anh, được viết nên bởi ba tác giả là giảng viên Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid - Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến và Phạm Kim Long.

Sau 15 năm với trải nghiệm các phương pháp giáo dục âm nhạc từ Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả thực hiện chương trình âm nhạc thuần Việt (người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam).

Nội dung sách gồm 16 tác phẩm sáng tác mới, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm, mang tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt.

Bộ sách Nền Tảng Vàng được Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid triển khai phi lợi nhuận đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, ngoại ngữ… trên cả nước.

THIÊN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />