Nền Tảng Vàng - Âm nhạc và giá trị cộng đồng

SGGP
Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cho ra mắt chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ ở độ tuổi mầm non. 

Nền Tảng Vàng là bộ sách song ngữ Việt - Anh, được viết nên bởi ba tác giả là giảng viên Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid - Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến và Phạm Kim Long.

Sau 15 năm với trải nghiệm các phương pháp giáo dục âm nhạc từ Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả thực hiện chương trình âm nhạc thuần Việt (người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam).

Nội dung sách gồm 16 tác phẩm sáng tác mới, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm, mang tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt.

Bộ sách Nền Tảng Vàng được Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid triển khai phi lợi nhuận đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, ngoại ngữ… trên cả nước.

THIÊN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đức Tuấn, Hiền Trinh, Phượng Vũ nồng ​nàn trong đêm nhạc “Tình ca phố”

Đức Tuấn, Hiền Trinh, Phượng Vũ nồng ​nàn trong đêm nhạc “Tình ca phố”

Tối 6-8, đêm nhạc “Thành phố tình yêu - Lively SaiGon” chủ đề Tình ca phố diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM, bến Nhà Rồng. Đêm nhạc có sự trình diễn của ca sĩ Đức Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Phượng Vũ. Ba nghệ sĩ mang đến những ca khúc sôi động và cả sâu lắng về gia đình, tình yêu... gửi tặng đến khán giả. 

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Mỹ thuật

Hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế tại Thái Lan

Hội Liên hiệp Nghệ thuật Thị giác Thái Lan phối hợp Văn phòng Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Thái Lan tổ chức triển lãm Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15 - năm 2022, diễn ra từ nay đến ngày 28-8.

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />