Nền Tảng Vàng - Âm nhạc và giá trị cộng đồng

Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cho ra mắt chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ ở độ tuổi mầm non. 

Nền Tảng Vàng là bộ sách song ngữ Việt - Anh, được viết nên bởi ba tác giả là giảng viên Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid - Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến và Phạm Kim Long.

Sau 15 năm với trải nghiệm các phương pháp giáo dục âm nhạc từ Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả thực hiện chương trình âm nhạc thuần Việt (người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam).

Nội dung sách gồm 16 tác phẩm sáng tác mới, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm, mang tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt.

Bộ sách Nền Tảng Vàng được Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid triển khai phi lợi nhuận đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, ngoại ngữ… trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.