Nepal: Sập khu nhà tập thể nhà thờ, 24 người chết

 

(SGGPO).- Ngày 30-9, cảnh sát Nepal cho biết một khu nhà ở tập thể của nhà thờ El-Shaddai tại thị trấn Dharan, cách thủ đô Kathmandu 322km về hướng Đông, đã bị sập làm ít nhất 24 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương.

Hiện trường sau vụ sập khu nhà

Tai nạn xảy ra khi có khoảng 1.500 người từ khắp nơi trên cả nước đang tụ tập tại nhà thờ để tham gia một nghi lễ hàng năm kéo dài cả tuần. Để được mát mẻ hơn, nhiều người đã chọn cách ngủ trên mái nhà làm bằng tre và thiếc của khu nhà ở được xây tạm này.

Những nạn nhân của vụ tai nạn

Tai nạn xảy ra khi những người tham dự chuẩn bị đi ngủ. Hầu hết nạn nhân đều bị mái và tường đè chết khi đang nằm dưới sàn nhà. Trong số những người thiệt mạng có 17 phụ nữ và 4 trẻ em.

Các điều tra ban đầu cho biết mái nhà không thể chịu đựng được sức nặng của những người nằm bên trên. Các đội cứu hộ đã có mặt ở hiện trường. Quân đội cũng được huy động để hỗ trợ công tác cấp cứu.

Hạnh Chi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.