Newcastle (17) - Sheffield United (19) : Chạy đua với thời gian

Newcastle cần tốc độ của N’Zogbia để khai thác khoảng trống của hàng phòng ngự Sheffield.

Star Sport, S3 trực tiếp  lúc 0 giờ 15 ngày 5-11

Chỉ trong vòng 6 ngày, Newcastle phải trải qua 3 trận đấu liện tục nhưng căng nhất vẫn là khoảng thời gian nghỉ ngơi quá ngắn (chưa đầy 2 ngày) sau trận đấu với Palermo ở Cúp UEFA.

Đó là bài toán quá khó và HLV Roeder chỉ còn biết tự an ủi: “Phải thi đấu vào ngày thứ Năm, thứ Bảy và khi đó thứ Ba (Cúp Liên đoàn) là đòi hỏi quá nhiều, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”. Trước lịch trình thi đấu dày đặc như vậy, ông Roeder chỉ còn hy vọng một loạt trụ cột dính chấn thương nhẹ cuối tuần qua như Damien Duff, Babayaro, Stephen Carr sớm bình phục.

Tuy chịu bất lợi nhưng trận thắng Palermo là liều thuốc kích thích đáng kể cho Newcastle. Ít nhất, hàng phòng ngự vốn thường để thua không ít bàn lãng xẹt, đã chống đỡ kiên cường trước sức ép của Palermo và nếu duy trì được sự vững vàng như vậy, rõ ràng họ chẳng việc gì phải e ngại hàng công kém cỏi của Sheffield (chỉ ghi 4 bàn ở Premier League). Tuy nhiên, HLV Roeder có thể sẽ thực hiện vài thay đổi và với sự trở lại của Carr, Babayaro, hàng phòng thủ của Newcastle sẽ còn chắc chắn hơn.

Thay đổi nhiều nhất hẳn phải là khu vực tấn công. Dù Luque ghi bàn thắng quý giá ở Palermo, nhưng anh sẽ trở lại vị trí dự bị quen thuộc, nhường chỗ cho Martins, Ameobi. Ông Roeder hy vọng tốc độ và kỹ thuật điêu luyện của bộ đôi này có thể khai thác khoảng trống của hàng phòng ngự Sheffield vốn lỏng lẻo (để lọt lưới 14 lần). Đang rất cần điểm để cải thiện thứ hạng tệ hại hiện nay, Newcastle sẽ chơi quyết liệt và hơn nữa, họ muốn nhanh chóng để St James’Park trở lại là nơi “đi dễ khó về” (Newcastle chỉ mới thắng 1 trận tại đây).

Dự đoán: Newcastle thắng 2-1

NGỌC QUÂN

Các tin, bài viết khác