Nga bầu cử chính quyền địa phương và khu vực

SGGP
Ngày 13-9, Nga tổ chức bỏ phiếu để bầu các chính quyền địa phương và khu vực cũng như 4 thành viên của Hạ viện Nga đại diện cho các khu vực bầu cử một ghế. 

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Theo Tass, cử tri bầu các thống đốc và thành viên của các nhà lập pháp khu vực; thị trưởng, cơ quan lập pháp cũng như thành viên của các cơ quan đại diện thành phố. 

Năm nay, các cuộc bầu cử được tổ chức tại hơn 56.000 điểm bỏ phiếu. Do Covid-19, cuộc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở một số khu vực vào ngày 11-9 và 12-9. Tổng cộng khoảng 171.000 ứng cử viên cho các chức vụ khác nhau ra tranh cử đại diện cho 36 đảng phái chính trị. Cuộc bỏ phiếu sẽ được giám sát bởi hơn 237.000 quan sát viên. Đây được xem là  một thử nghiệm lớn đối với đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền và là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi các cải cách hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 7, cho phép Tổng thống Vladimir Putin nắm quyền cho đến năm 2036.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />