Nga bầu cử chính quyền địa phương và khu vực

SGGP
Ngày 13-9, Nga tổ chức bỏ phiếu để bầu các chính quyền địa phương và khu vực cũng như 4 thành viên của Hạ viện Nga đại diện cho các khu vực bầu cử một ghế. 

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Theo Tass, cử tri bầu các thống đốc và thành viên của các nhà lập pháp khu vực; thị trưởng, cơ quan lập pháp cũng như thành viên của các cơ quan đại diện thành phố. 

Năm nay, các cuộc bầu cử được tổ chức tại hơn 56.000 điểm bỏ phiếu. Do Covid-19, cuộc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở một số khu vực vào ngày 11-9 và 12-9. Tổng cộng khoảng 171.000 ứng cử viên cho các chức vụ khác nhau ra tranh cử đại diện cho 36 đảng phái chính trị. Cuộc bỏ phiếu sẽ được giám sát bởi hơn 237.000 quan sát viên. Đây được xem là  một thử nghiệm lớn đối với đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền và là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi các cải cách hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 7, cho phép Tổng thống Vladimir Putin nắm quyền cho đến năm 2036.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.