Nga bầu cử chính quyền địa phương và khu vực

SGGP
Ngày 13-9, Nga tổ chức bỏ phiếu để bầu các chính quyền địa phương và khu vực cũng như 4 thành viên của Hạ viện Nga đại diện cho các khu vực bầu cử một ghế. 

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Các cử tri Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Rianovosti

Theo Tass, cử tri bầu các thống đốc và thành viên của các nhà lập pháp khu vực; thị trưởng, cơ quan lập pháp cũng như thành viên của các cơ quan đại diện thành phố. 

Năm nay, các cuộc bầu cử được tổ chức tại hơn 56.000 điểm bỏ phiếu. Do Covid-19, cuộc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở một số khu vực vào ngày 11-9 và 12-9. Tổng cộng khoảng 171.000 ứng cử viên cho các chức vụ khác nhau ra tranh cử đại diện cho 36 đảng phái chính trị. Cuộc bỏ phiếu sẽ được giám sát bởi hơn 237.000 quan sát viên. Đây được xem là  một thử nghiệm lớn đối với đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền và là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi các cải cách hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 7, cho phép Tổng thống Vladimir Putin nắm quyền cho đến năm 2036.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây