Nga chỉ nhập khẩu cá của Việt Nam có nguồn gốc từ những xí nghiệp được các thanh tra Nga chứng thực

  • Nga - Việt Nam

Người đứng đầu Cơ quan Giám sát thuộc Bộ Nông nghiệp Nga S.Dankvert cho biết, Nga chỉ nhập khẩu cá của Việt Nam có nguồn gốc từ những xí nghiệp được các thanh tra Nga chứng thực. T.H. (Itar-Tass, Prime-Tass)

  • Hàn Quốc

Hàn Quốc đang xem xét hoãn viện trợ gạo cho CHDCND Triều Tiên cho tới khi nước này đóng cửa lò phản ứng hạt nhân theo cam kết. V.L. (Korea Times)

  • Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương tuyên bố lãnh thổ Đài Loan không đủ tư cách để trở thành thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). P.A. (THX)

  • Afghanistan

Ngày 16–4, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại TP Kunduz, nơi cảnh sát đang tập thể dục buổi sáng, làm 10 cảnh sát thiệt mạng, hơn 30 người khác bị thương. X.H. (AP)

  • Nhật Bản - Mỹ - Ấn Độ

Ngày 16-4, 3 nước đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung lần đầu tiên tại Thái Bình Dương. V.Kh. (THX)

  • Nhật Bản

Kết quả thăm dò dư luận do mạng truyền hình Nhật Bản công bố ngày 16-4 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lần đầu tiên trong vòng nửa năm qua đã tăng lên 50,4% sau chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tới Nhật Bản. Trước đó, tỷ lệ trên chỉ ở mức 43,2%.V.Kh. (AP)

  • Ba Lan

Ngày 16-4, hàng ngàn người Do Thái đã kéo về Ba Lan để tham dự lễ tưởng niệm 6 triệu nạn nhân của các vụ thảm sát tập thể tại trại tập trung Auschwitz dưới chế độ Đức quốc xã trong chiến tranh thế giới thứ II. X.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.