Nga chỉ nhập khẩu cá của Việt Nam có nguồn gốc từ những xí nghiệp được các thanh tra Nga chứng thực

  • Nga - Việt Nam

Người đứng đầu Cơ quan Giám sát thuộc Bộ Nông nghiệp Nga S.Dankvert cho biết, Nga chỉ nhập khẩu cá của Việt Nam có nguồn gốc từ những xí nghiệp được các thanh tra Nga chứng thực. T.H. (Itar-Tass, Prime-Tass)

  • Hàn Quốc

Hàn Quốc đang xem xét hoãn viện trợ gạo cho CHDCND Triều Tiên cho tới khi nước này đóng cửa lò phản ứng hạt nhân theo cam kết. V.L. (Korea Times)

  • Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương tuyên bố lãnh thổ Đài Loan không đủ tư cách để trở thành thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). P.A. (THX)

  • Afghanistan

Ngày 16–4, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại TP Kunduz, nơi cảnh sát đang tập thể dục buổi sáng, làm 10 cảnh sát thiệt mạng, hơn 30 người khác bị thương. X.H. (AP)

  • Nhật Bản - Mỹ - Ấn Độ

Ngày 16-4, 3 nước đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung lần đầu tiên tại Thái Bình Dương. V.Kh. (THX)

  • Nhật Bản

Kết quả thăm dò dư luận do mạng truyền hình Nhật Bản công bố ngày 16-4 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lần đầu tiên trong vòng nửa năm qua đã tăng lên 50,4% sau chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tới Nhật Bản. Trước đó, tỷ lệ trên chỉ ở mức 43,2%.V.Kh. (AP)

  • Ba Lan

Ngày 16-4, hàng ngàn người Do Thái đã kéo về Ba Lan để tham dự lễ tưởng niệm 6 triệu nạn nhân của các vụ thảm sát tập thể tại trại tập trung Auschwitz dưới chế độ Đức quốc xã trong chiến tranh thế giới thứ II. X.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.