Nga để ngỏ khả năng hợp tác an ninh mạng với Mỹ

SGGP
Ngày 12-10, theo hãng tin Tass, phát biểu trong chương trình “Moscow Kremlin. Putin”, trên kênh truyền hình “Rossiya-1”, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

 Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng lời kêu gọi trước đó của ông về việc nối lại hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng chưa được hồi đáp. Tổng thống Vladimir Putin cũng nêu rõ, Nga vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử, khẳng định rằng những cáo buộc này hoàn toàn vô căn cứ.

Ngày 25-9 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra một số đề xuất hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa Nga và Mỹ cũng như trên thế giới. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, ông muốn “cài đặt lại” quan hệ giữa hai nước trong công nghệ thông tin. Ông Putin cũng kêu gọi khôi phục đối thoại song phương giữa các cơ quan hai nước về việc duy trì an ninh quốc tế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />